ABOUT US

เมื่ออายุมากขึ้น สิ่งที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนก็คือบรรดาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า แต่นั่นอาจไม่สำคัญเท่ากับความเสื่อมถอยของอวัยวะและระบบต่างๆในร่างกาย ที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวร่างกายที่ไม่กระฉับกระเฉงเหมือนก่อน ดวงตาที่เริ่มพร่าเลือน มองเห็นไม่ชัด หูที่เริ่มไม่ได้ยินหรือได้ยินไม่ชัด ฟันที่เริ่มบดเคี้ยวอาหารแข็งๆ เหนียวๆ ไม่ได้ กลายเป็นปัญหาในการบดเคี้ยวและการกลืน ผู้สูงอายุจึงไม่สามารถรับประทานอาหารได้หลากหลาย ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วนและเพียงพอ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อระบบต่างๆในร่างกายโดยรวมเป็นลูกโซ่ด้วย

ปัญหาสุขภาพต่างๆ ที่กล่าวไปนั้น ยังไม่นับรวมถึงโรคประจำตัว ที่อาจเกิดเนื่องมาจากความเสื่อมสภาพของระบบต่างๆ ในร่างกาย เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคไต โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่าการที่ผู้สูงอายุมีโรคประจำตัวหรือปัญหาสุขภาพ ย่อมส่งผลให้ผู้สูงอายุไม่สามารถดูแลตัวเองได้ หรือดูแลตัวเองได้ไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งไม่สามารถทำกิจวัตรประจำวันด้วยตัวเองได้เช่นในวัยหนุ่มสาว แม้แต่กิจวัตรประจำวันง่ายๆ อย่างการล้างหน้า แปรงฟัน สระผม เข้าห้องน้ำ รับประทานอาหาร หรือแม้กระทั่งการรับประทานยา เป็นต้น

 

 
ขณะเดียวกัน การที่ผู้สูงอายุไม่สามารถดูแลตัวเองได้ ย่อมส่งผลให้บุตรหลานกลายเป็นที่พึ่งหลักของผู้สูงอายุ แต่เนื่องจากการดูแลผู้สูงอายุนั้นเป็นสิ่งที่ละเอียดอ่อน และต้องใช้ความเข้าใจเป็นอย่างมาก หากครอบครัวไหนมีบุตรหลานที่มีเวลาคอยดูแลก็สบายใจไปได้ แต่ด้วยสภาพเศรษฐกิจและสังคมของครอบครัวไทยในปัจจุบันที่ลูกหลานส่วนใหญ่จะต้องออกไปทำงานนอกบ้าน ทำให้การดูแลผู้สูงอายุทำได้ไม่ดีนัก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ป่วย และต้องการการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งการปล่อยให้ผู้สูงอายุดูแลตัวเองและให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะเสี่ยงต่อการบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ ดังนั้น “ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ” คือคำตอบที่ดีที่สุดของปัญหานี้

101 เนอร์สซิ่งโฮม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่เข้าใจทุกความต้องการของบุตรหลานและผู้สูงอายุ เพราะเราตระหนักดีว่า ผู้สูงอายุคือคนสำคัญ ที่ต้องได้รับการใส่ใจดูแลเป็นพิเศษในทุกๆ ด้าน ทั้งการดูแลเรื่องโภชนาการ สุขอนามัย การออกกำลังกาย รวมไปถึงเรื่องของการดูแลสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย เรียกว่าดูแลทั้งสุขภาพกายและสุขภาพจิต เพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับความสุขกายสบายใจ ประดุจการดูแลจากลูกหลานญาติมิตร จึงมั่นใจได้ว่า คนที่คุณรักจะได้รับการดูแลที่ดีจากเรา 101 เนอร์สซิ่งโฮม

ด้วยทีมงานและบุคลากรทางการแพทย์วิชาชีพ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้สูงอายุมากว่า 10 ปี ไม่ว่าจะเป็นพยาบาล รวมถึงนักโภชนาการ ที่สามารถดูแลผู้สูงอายุที่คุณรักได้ครบถ้วนครอบคลุม ตั้งแต่ตื่นนอน ทำกิจวัตรประจำวัน จัดการเมนูอาหาร รวมถึงจัดหากิจกรรมที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุแต่ละท่าน

ด้วยเจตนารมณ์ที่เรายึดมั่นเสมอมาในการดูแลผู้สูงอายุว่า “เข้าใจ เข้าใกล้ และเข้าถึง


 เข้าใจ ทุกความต้องการของบุตรหลานและผู้สูงอายุ และเข้าใจทุกอาการของผู้สูงอายุเพื่อให้การบริบาลได้อย่างดี มีประสิทธิภาพ
 เข้าใกล้ ทุกความมุ่งหวังที่บุตรหลานและผู้สูงอายุต้องการ เพื่อดูแลและฟื้นฟูศักยภาพของผู้สูงอายุ ให้กลับมามีความสุขระยะยาว
 เข้าถึง ผู้สูงอายุทุกคนอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจว่าผู้สูงอายุทุกท่านจะได้รับการดูแลอย่างดี อบอุ่นใจเหมือนอยู่ใกล้ลูกหลาน

นอกจากความพร้อมด้านบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญแล้ว 101 เนอร์สซิ่งโฮม ยังมีความพร้อมในเรื่องสถานที่ ตั้งแต่สภาพแวดล้อมที่ร่มรื่น ห้องพักที่เป็นสัดส่วน สะอาด อากาศปลอดโปร่ง ถ่ายเท และบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวเหมือนบ้าน เหมาะสำหรับการพักผ่อน ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย สบายใจ มีห้องน้ำที่ออกแบบสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีมุมอ่านหนังสือ และมีห้องกิจกรรมที่เหมาะกับผู้สูงอายุอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตสำหรับผู้สูงอายุอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ รวมถึงอุปกรณ์ช่วยในการเคลื่อนไหวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม่ค้ำยัน วีลแชร์ และมีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่เหมาะกับผู้สูงอายุ เป็นต้น

ด้วยองค์ประกอบที่พรั่งพร้อมเหล่านี้ คุณจึงสามารถมั่นใจและวางใจได้ว่าผู้สูงอายุทุกท่านจะได้รับการดูแลที่ดี มีคนคอยดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา ช่วยลดความกังวลของบุตรหลานและป้องกันอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้

เพราะทุกปัญหาผู้สูงวัย วางใจให้เราดูแล ที่ 101 เนอร์สซิ่งโฮม  สถานที่ของเราตั้งอยู่ในแวกถนนลาดพร้าว เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น และเป็นส่วนตัว

และเข้าออกได้หลายเส้นทางรวมทั้งจากถนนนวมินทร์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้