Our Services

เพราะความสุขในชีวิตของคนแต่ละช่วงวัยนั้นแตกต่างกัน...สำหรับผู้สูงอายุ เชื่อเหลือเกินว่าความปรารถนาและความสุขในชีวิตคือการมีอายุที่ยืนยาวแบบมีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตที่ดี รู้สึกในคุณค่าของการเป็นผู้สูงอายุ ไม่เป็นภาระของใคร ได้อยู่กับลูกหลาน ได้ใช้ชีวิตและพักผ่อนอยู่ในสถานที่ๆ อบอุ่นปลอดภัย

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเลือกได้ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากแก่ เพราะความแก่หรืออายุที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันไม่ได้ส่งผลเฉพาะกับรูปลักษณ์ภายนอกให้เปลี่ยนแปลงไปเท่านั้น แต่ความเสื่อมสภาพของระบบต่างๆ ในร่างกาย ยังส่งผลให้ผู้สูงอายุมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังมีปัญหาสุขภาพตามมามากมาย ไม่ว่าอาการเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ เช่น ไข้หวัด อาการไอ ปวดเมื่อยเนื้อตัว ไปจนถึงโรคประจำตัว เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง โรคไตเรื้อรัง หรือแม้แต่โรคหัวใจ ซึ่งปัญหาทั้งหมดนั้นล้วนบั่นทอนคุณภาพชีวิต ทำให้ผู้สูงอายุหลายคนหลีกหนีการเข้าสังคม เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน มีปัญหาโรคซึมเศร้า จนกระทั่งไม่สามารถดูแลตัวเองหรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆ ด้วยตัวเองได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงก็มี

ซึ่งจากตัวเลขของกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 พบว่า ประเทศไทยมีประชากรผู้สูงอายุมากถึง 11.6 ล้านคน จากจำนวนประชากรทั้งสิ้นประมาณ 66.2 ล้านคน หรือคิดเป็น 17.6% นั่นชี้ให้เห็นว่าประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุแล้ว และกำลังจะเป็นสังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ในอีกไม่นานนี้ ดังนั้นหากเราปล่อยให้ผู้สูงอายุเผชิญกับปัญหาสุขภาพต่างๆ เพียงลำพัง โดยไม่มีผู้ดูแล จากปัญหาเล็กๆ ในระดับครอบครัว ก็อาจบานปลายเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติได้ในอนาคต

เพราะฉะนั้น เมื่อเราทราบว่าความสุขในชีวิตหลังเกษียณของผู้สูงอายุ คือต้องการการใส่ใจดูแลที่ดีในทุกๆด้าน อันจะนำมาซึ่งความสุข และช่วยเติมพลังบวกในการใช้ชีวิต...ซึ่งนั่นก็คือเจตนารมณ์ของเรา 101 เนอร์สซิ่งโฮม

“ให้การบริบาลทางการแพทย์ เพื่อตอบทุกความต้องการของผู้สูงอายุ ดูแลผู้ป่วยติดเตียง และผู้ป่วยในระยะพักฟื้น”

1. ดูแลแรกรับเพื่อให้ทราบถึงความต้องการ อาการ และประเมินการดูแลอย่างแท้จริง

เพราะเรารู้ว่า ผู้สูงอายุส่วนใหญ่มักมีปัญหาสุขภาพ และมีความต้องการในการดูแลตัวเองที่แตกต่างกันออกไป เราจึงใส่ใจตั้งแต่ขั้นตอนของการแรกรับ โดยมีการสัมภาษณ์พูดคุยกับทั้งตัวผู้สูงอายุเองและบุตรหลาน เพื่อให้ทราบถึงข้อมูลส่วนบุคคล ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาสุขภาพ ยาที่ใช้ อาหารที่รับประทาน ความต้องการอื่นๆ พร้อมประเมินและรับทราบถึงแนวทางในการดูแลผู้สูงอายุไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้ทุกคนมองเห็นถึงเป้าหมายที่ตรงกันในการดูแลผู้สูงอายุ

2. ดูแลด้านอาหาร เพื่อโภชนาการที่ครบถ้วน

เมื่อเราทราบแล้วว่าผู้สูงอายุแต่ละท่านมีข้อจำกัดหรือมีปัญหาสุขภาพอะไร เราจะมีนักโภชนาการที่คอยดูแลด้านอาหารสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เช่น อาหารสำหรับผู้สูงอายุที่ป่วยด้วยโรคต่างๆ อาหารสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาการบดเคี้ยว หรือแม้แต่อาหารเหลว และอาหารทางสายยาง ซึ่งอาหารทั้งหมดนั้นล้วนมีการดูแลควบคุมในทุกขั้นตอนตั้งแต่การจัดเตรียมจัดหาวัตถุดิบ ไปจนถึงขั้นตอนการปรุง เพื่อให้อาหารทุกจานมีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วน

3. ดูแลด้านสุขอนามัย อาบน้ำ เช็ดตัว

ในผู้สูงอายุที่ป่วยติดเตียง หรือผู้สูงอายุที่อยู่ในระยะพักฟื้น และไม่สามารถดูแลตัวเองได้ เราจะมีบุคลากรที่คอยดูแลด้านสุขอนามัย อาบน้ำ เช็ดตัว เปลี่ยนเสื้อผ้า เปลี่ยนผ้าอ้อมผู้สูงอายุ เรียกว่าให้การดูแลเฉกเช่นลูกหลานที่มีความเชี่ยวชาญก็ว่าได้

4. ดูดเสมหะ ทำแผล ดูแลยาตามแพทย์สั่ง

สำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเสมหะ และไม่สามารถขับเสมหะออกเองได้ เราก็จะมีบุคลากรพร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาดปลอดภัย คอยดูแลผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีบริการทำแผล และจัดยาตามแพทย์สั่งให้กับผู้สูงอายุแต่ละท่านด้วย จึงหมดกังวลเรื่องการลืมทานยาไปได้เลย

5. ป้องกันภาวะเสี่ยงจากการเกิดแผลกดทับ หรือภาวะแทรกซ้อนเบื้องต้น

ในกรณีผู้สูงอายุที่มีปัญหาติดเตียง หรือไม่สามารถเคลื่อนไหวตัวเองได้ เราจะมีบุคลากรวิชาชีพเฉพาะที่คอยดูแล เพื่อป้องกันภาวะเสี่ยงจากการเกิดแผลกดทับ เช่น คอยพลิกตัวไม่ให้ผู้สูงอายุนอนอยู่ในท่าเดิมซ้ำๆ นานๆ ซึ่งจะช่วยลดปัญหาการเกิดแผลกดทับได้

นอกจากนี้ 101 เนอร์สซิ่งโฮม เรายังมีทีมนักกายภาพบำบัดวิชาชีพ ที่คอยดูแลฟื้นฟูศักยภาพของผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกเดิน ฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูศักยภาพสมองและกล้ามเนื้อ จัดกิจกรรมสันทนาการสร้างความสุขให้กับผู้สูงอายุ และกิจกรรมเข้าสังคม เพื่อเพิ่มพูนมิตรภาพอีกด้วย

“สูงอายุอย่างมีคุณภาพ และมีสุขภาพที่ดี” เริ่มต้นที่นี่

101 เนอร์สซิ่งโฮม ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ กายภาพบําบัดและฟื้นฟูกรุงเทพ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้